MENU

Trường Đại học Đồng Nai là một trong những cơ sở giáo dục có lịch sử  hình thành và phát triển đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam bộ.

Trường được thành lập năm 1976, ban đầu có tên gọi là trường Sư phạm cấp 2 Đồng Nai theo quyết định của Bộ Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) từ việc tách cơ sở 4 của trường CĐSP TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 28/03/1987, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định nâng cấp trường thành trường CĐSP Đồng Nai trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngày 15/09/1997, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hợp nhất 2 trường Sư phạm của tỉnh (Trung học Sư phạm và Cao đẳng Sư phạm). Và ngày 20/08/2010 mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập trường Đại học Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai.

Giới thiệu chung về Đại học Đồng Nai

Sau 35 năm không ngừng phấn đấu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trường Đại học Đồng Nai đã đào tạo gần 40.000 giáo viên từ mầm non đến THCS, trường cũng đã liên kết đào tạo hơn 1.000 giáo viên THPT, liên kết đào tạo nâng chuẩn cho hơn 5.000 giáo viên ở các cấp học khác cho tỉnh Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận. Không ít giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được đào tạo tại trường đã và đang đảm trách công tác giáo dục trên địa bàn cả nước, góp phần quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung, sự nghiệp giáo dục-đào tạo nói riêng. Ghi nhận những thành tích xuất sắc đó, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1996) và Huân chương lao động hạng Nhì (2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (2011) cho tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường. Ngoài ra, đơn vị còn liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai.

Tính đến thời điểm hiện tại (6/2013), trường có 278 cán bộ, viên chức, trong đó có gần 200 trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và phó giáo sư. Trường hiện đào tạo 11.250 sinh viên các hệ, gồm 18 mã ngành cao đẳng và đại học. Cơ sở vật chất tại Cơ sở 1 khá đầy đủ, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học; Cơ sở 2 đang làm thủ tục xin giải phóng mặt bằng và đầu tư cơ bản. Dự kiến đến 2015, Cơ sở 2 của nhà trường bắt đầu đi vào hoạt động (tại P.Tân Phong-Tp. Biên Hòa).


Bài liên quan

Giới thiệu cuộc thi
Ban Tổ chức
Đề thi tham khảo
Kết quả cuộc thi
1

LIÊN KẾT

Bộ Giáo dục & Đào tạo
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
Hội Vật Lý Việt Nam
Trường Đại học Đồng Nai